Cernitin , เซอร์นิติน , ธรรมชาติบำบัดจากเกสรดอกไม้ , รักษามะเร็ง

สาระน่ารู้

เซลล์มะเร็งเกิดจากเซลล์ในร่างกายของเรานี่เอง

ถ้าร่างกายอยู่ในสภาวะสมดุล เซลล์ในร่างกายก็ทำงานตามที่ถูกกำหนดมา และเสื่อมไปตามเวลา แต่ถ้าในร่างกายมีแต่สารอักเสบ สารพิษ เป็นกรด มีอนุมูลอิสระมากออกซิเจนต่ำ การไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองไม่ดี เซลล์ในร่างกายบางกลุ่มก็อยู่ไม่ได้ บางตัวก็ต้องกลายพันธุ์เป็นเซลล์สายพันธุ์ใหม่เพื่อความอยู่รอด และสามารถแบ่งตัวเพิ่มจำนวนได้เรื่อยๆ ขณะเดียวกันเชื้อโรคบางตัวก็สามารถแบ่งตัวเพิ่มจำนวนมากขึ้น ๆ เช่นกัน


สภาวะขาบวมน้ำในผู้ป่วยมะเร็งตับ เกิดขึ้นเนื่องจากตับไม่สามารถผลิตโปรตีนอัลบูมีนได้เพียงพอ

หรือปฏิกิริยาตอบสนองต่อร่างกาย ปรับสมดุลในร่างกาย ซึ่งอาจมีอาการตอบสนองกับบางคน อาจเข้าใจว่าเป็นผลข้างเคียงของผลิตภัณฑ์ แต่ความจริงเป็นผลการตอบสนองของร่างกาย ที่จะนำไปสู่ความสมดุลและสุขภาพที่ดี
 

กรดซิตริกซึ่งมีอยู่มากในมะนาว มีความสำคัญต่อการรักษาสมดุลของโซเดียมกับโพแทสเซียม กรดซิตริกจะเผาผลาญสารจำนวนมาก แล้วกลับคืนมาเป็นกรดซิตริกอีก หมุนเวียนเช่นนี้ จึงเรียกกระบวนการนี้ว่า “วัฏจักรกรดซิตริก”


ดื่มน้ำผักผลไม้สดปริมาณมาก คืออีกหนึ่งหัวใจของการรักษาโรคมะเร็งด้วยโภชนบำบัด
เหตุที่การรักษาโรคมะเร็งด้วยโภชนบำบัดต้องดื่มน้ำผักผลไม้ปริมาณมากคือ

 

1. ในผักผลไม้สดอุดมด้วยโพแทสเซียมการกินผักผลไม้ทุกวันจึงสำคัญอย่างยิ่ง

 

2. ผักผลไม้มีฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นโพลีแซคคาไรด์ ที่มีเบต้าแคโรทีน วิตามินซี คลอโรฟิลล์ กรดโฟลิค และซัลไฟล์ ที่จัดว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ผักผลไม้มีสารมากมาย ที่ช่วยขจัดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวก่อมะเร็ง สารเหล่านี้เรียกรวมกันว่าพฤกษเคมี หลายปีมานี้สารต่างๆ เหล่านี้ ได้รับความสนใจอย่างมาก และกลายเป็นสารที่ขาดไม่ได้ ในการต้านมะเร็ง และโรคที่เกิดจากการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน

 

3. การกินผักผลไม้ปริมาณมาก ก็เพื่อเสริมสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญผักสดและผลไม้ยังมีเอนไซม์ Active ต่างๆ จำนวนมาก เอนไซม์เหล่านี้ช่วยในการฟื้นฟูกำลังวังชา เพิ่มความสามารถในการย่อยอาหารและช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

 


ข้อสรุปของการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง ตามหลักโภชนศาสตร์ ซึ่งผมถือว่าเป็นคัมภีร์ของการรักษาโรคมะเร็งเลยทีเดียว

รักษามะเร็ง = เซอร์นิติน + โภชนบำบัด + การขับสารพิษ


ผิวหนังเป็นประตูสำคัญของการกำจัดพิษสะสมออกจากร่างกาย เช่นระบายออกทางเหงื่อ ระบายออกทางผิวหนังในรูปของ ผื่น สิว ฝ้า ลมพิษ

การขับเหงื่อเป็นการเอาพิษ ของเสีย ออกทางผิวหนังโดยต่อมเหงื่อ วิธีธรรมชาติก็คือออกแดด ออกกำลังกาย ดื่มน้ำให้พอเพียง แต่คนในปัจจุบัน บางวันแทบไม่มีเหงื่อออกเลย เพราะอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลา ไม่โดนแดด ขาดการออกกำลังกาย ขณะที่คนโบราณใช้ชีวิตอยู่กลางแจ้งมาก วิ่งออกกำลังกายทุกวัน ร่างกายจึงแข็งแรงกว่า


การดูแลสุขภาพเพื่อป้องกัน หรือสู้กับโรคมะเร็ง มีหลักการที่สำคัญคือ “เอาพิษออก อย่าเอาพิษเข้า” ต่อจากนั้นจึงบำรุงร่างกาย และดูแลร่างกายตามหลักโภชนบำบัด การขับพิษมี 4 ประการหลัก คือ อุจจาระ ปัสสาวะ หายใจ และเหงื่อ


การกลายพันธุ์ของเซลล์ปกติ จนกลายเป็นเซลล์มะเร็ง และลุกลามนั้น มีสาเหตุจากการดำเนินชีวิตที่ผิด การบริโภคที่ผิด อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ก่อให้เกิดการกระตุ้นการกลายพันธุ์ การติดเชื้อโรค การอักเสบเรื้อรัง และอื่นๆ แต่สิ่งที่ใกล้ตัวและพบว่าเป็นสาเหตุใหญ่ของเซลล์มะเร็งก็คือ การบริโภคที่ไม่ถูกต้อง


wheatgrass ได้รับขนานนามว่าเป็น Superfood ที่ทรงพลังที่สุดในการล้างสารพิษในร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งต้นอ่อนข้าวสาลีในปริมาณ 30 กรัม มีสารอาหารเทียบเท่ากับผักใบเขียว 1 กิโลกรัมเลยทีเดียว


โรคก๊าซในทางเดินอาหาร หลายคนอาจไม่ให้ความสนใจนักเพราะไม่มีผลร้ายแรงต่อร่างกาย แต่อาจบ่งชี้ว่า คุณกำลังประสบกับภาวะโรคร้าย อยู่ !!

ถือเป็นเรื่องธรรมชาติที่ทุกคนต้อง "เรอ-ผายลม" แต่คงไม่พึงประสงค์นักหากผิดที่ผิดทาง สิ่งเหล่านี้เกิดจากการมีก๊าซในทางเดินอาหาร ซึ่งร่างกายต้องขับออกมาอยู่เป็นประจำ แต่หากมีมากเกินไปจะทำให้เกิดการจุกเสียดแน่นท้องรวมทั้งอาการอื่น ๆ ตามมา


ลองมาดูสัญญาณเตือน 9 ข้อ ที่ส่อได้ว่า... คุณอาจเป็นมะเร็งปอด !

อย่างที่รู้กันนะคะ ว่าโรคมะเร็งปอด ในช่วงระยะแรกมักจะไม่ค่อยแสดงอาการอย่างชัดเจนนัก ผู้ป่วยส่วนมากก็จะไม่สงสัยเลย ว่าเรากำลังเป็นโรคอะไรหรือเปล่า มารู้ตัวอีกที ก็เป็นระยะลุกลามแล้ว! มาลองสังเกตุดูกันค่ะ ว่าร่างกายของเราตรงกับทั้ง 9 ข้อนี้ไหม


โรค HPV ไวรัสตัวร้ายที่อาจเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งปากมดลูก และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ อีกมากมาย ลองมาเช็กดูว่าอาการของ HPV ที่ควรสังเกตได้มีอะไรบ้าง และคุณมีสัญญาณของโรค HPV ไหม


โรคตับอักเสบบี คืออะไร

โรคตับอักเสบบี คือ การอักเสบของเซลล์ตับ อันเกิดจากการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี (HBV) เป็นหนึ่งในตัวการสำคัญ ที่ทำให้เกิดภาวะตับอักเสบ ซึ่งหากมีอาการเรื้อรังจะนำไปสู่โรคตับแข็งและมะเร็งตับ อันเป็นสาเหตุให้คนทั่วโลกเสียชีวิตถึงกว่า 780,000 คนต่อปี โรคนี้จึงได้ชื่อว่าเป็นโรคติดเชื้อที่ร้ายแรงและต้องเฝ้าระวัง


เชื้อเฮลิโคแบคเตอร์ ไพโลไร หรือ เอช. ไพโลไร (Helicobacter pylori / H. pylori) เป็นเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากการติดต่อระหว่างคนสู่คน เมื่อเชื้อนี้เข้าสู่ร่างกายจะอาศัยอยู่ในกระเพาะอาหารทำให้เกิดการอักเสบของกระเพาะอาหาร และทำให้เกิดความเสี่ยงของโรคอื่นตามมาได้


การขาดออกซิเจนในระดับเซลล์ คือต้นเหตุที่แท้จริงของการเกิดมะเร็ง เมื่อเซลล์กลุ่มไหนได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ เซลล์กลุ่มนั้นต้องพยายามปรับตัวให้อยู่รอด ในสภาวะออกซิเจนต่ำให้ได้ อีกทั้งยังต้องสามารถผลิตพลังงานออกมาได้เร็วพอ เพื่อความอยู่รอด


Wheatgrass ต้นอ่อนข้าวสาลี สุดยอดอาหารต้านมะเร็ง ฉายาเลือดสีเขียว

 

Wheatgrass  ได้รับขนานนามว่าเป็น Superfood ที่ทรงพลังที่สุดในการล้างสารพิษในร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งต้นอ่อนข้าวสาลีในปริมาณ 30 กรัม มีสารอาหารเทียบเท่ากับผักใบเขียว 1 กิโลกรัมเลยทีเดียว 


วิตามินD จากธรรมชาติที่ได้จากแสงแดด กำลังเป็นดาวดวงใหม่ของวงการแพทย์ทางเลือก เพราะนอกจากช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้เกือบทุกชนิดแล้ว ยังถือว่าแสงแดดและวิตามินดีธรรมชาติ เป็นเหมือนฮอร์โมนตัวแม่ ที่จะไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างฮอร์โมนสำคัญๆ เป็นลูกโซ่อีกหลายตัว ไม่ใช่แค่ช่วยสร้างมวลกระดูกเท่านั้น


เบาหวาน

เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้เกิดมะเร็งได้ง่ายขึ้น เพราะผู้ป่วยเป็นเบาหวานมีระดับน้ำตาลในกระแสเลือด สูงกว่าคนปกติ เนื่องจากตับอ่อนผลิตฮอร์โมนอินซูลินได้น้อยลง ไม่เพียงพอต่อความต้องการ หรือเซลล์ในร่างกายดื้ออินซูลิน


Page 1 of 2